Du lịch Hòa Bình nhất định phải thử gà nấu măng chua hạt dổi
Du lịch Hòa Bình luôn thu hút du khách bởi rất nhiều danh lam thắng cảnh. Vùng đất này được coi là cái nôi của nền văn hóa Mường với vô vàn điều kỳ lạ đang chờ đợi được khám phá. Không chỉ vậy Hòa Bình còn nổi tiếng với nhiều món ăn độc đáo, vô cùng hấp dẫn. Trong đó không thể không kể đến món gà nấu măng chua và hạt dổi, món ăn nhất định bạn phải thử khi có dịp du lịch Hòa Bình.
Khi thời tiết bắt đầu chuyển lạnh, sẽ là lúc rất phù hợp để bạn thưởng thức món gà nấu măng chua hạt dổi nóng hổi, với vị chua dịu nhẹ, vô cùng ấm bụng. Món ăn này sử dụng những loại nguyên liệu vô cùng đơn giản, đặc trưng của vùng cao Tây Bắc, nhưng khi kết hợp lại với nhau thì vô cùng hòa quyện.
Để chế biến món ăn này, đầu tiên cần chuẩn bị măng chua. Nói đến măng chua, hầu như trong mỗi góc bếp của người dân nơi đây đều có nguyên liệu đặc trưng vị núi rừng này. Những củ măng giang tươi sau khi được hái từ rừng về sẽ được thái nhỏ, ngâm nước để làm mất vị hăng và đắng, sau đó sẽ được làm sạch và ngâm muối đến khi lên men.
Măng sẽ được muối bằng nước suối nên có mùi vị khác hẳn những nơi khác, có thể bảo quản ăn trong năm mà vẫn giữ mùi vị chua thơm ngon. Đặc biệt khi kết hợp măng chua với hạt dổi, một loại gia vị đặc trưng thơm, khiến gà nấu măng chua hạt dổi không thể nhầm lẫn hương vị với bất kỳ món ăn nào khác.